CỘNG SẢN HÀ NỘI HĂY TRẢ LẠI TA TÊN GỌI SÀI G̉N ! - CỘNG SẢN HÀ NỘI HĂY TRẢ LẠI TA TÊN GỌI SÀI G̉N !

benthanh11.jpg

Hăy trả lại tên gọi

Sài G̣n.

   Bác Sĩ Nguyễn Xuân Vinh.

 

 

Tên gọi Sài G̣n yêu dấu đă nằm trong da thịt, đời sống và hơi thở của bao thế hệ con người Việt Nam trong hành tŕnh hơn ba thế kỷ khai sinh của danh xưng này. Bao người dân thành thị đă hănh diện v́ ḿnh là dân Sài G̣n , Bao dân chúng mọi miền đất nước mơ ước hay hồi hộp và thao thức khi may mắn có một chuyến về thăm Sài G̣n hoa lệ năm xưa . Biết bao tân binh hay binh sĩ t́ền tuyến náo nức những ngày về cuối tuần nghỉ ngơi,hay những dịp nghỉ phép về thăm người thân hay người t́nh yêu quí . Hầu như tất cả người dân Miền Nam nói riêng và ngườiViệt Nam nói chung, hănh diện v́ đă tạo ra hay đă có Sài G̣n “ Ḥn Ngọc Viễn Đông “ năm xưa vang danh thế giới khi mà càc thủ đô của các quốc gia khác trong vùng không thể sánh cùng.

 

Sài G̣n đă trăi qua bao mùa khói lửa binh đao, bao cuộc chiến hào hùng tự vệ  khi phong trào Cộng Sản Quốc Tế muốn Việt Nam nằm trong quỹ đạo của họ ,qua chiêu bài giả tạo là giải phóng dân tộc.Sự

 gian trá , xảo quyệt này đă giúp chủ nghĩa CS tạm thời chiếm được VN. Nhưng đây là khởi đầu cuộc hành tŕnh thất bại của cả một dân tộc trong nửa thế kỷ qua. Trong niềm đau chung đó , Sài G̣n đă mất tên trong gần 30 năm qua. Nhưng điều đau khổ và sỉ nhục hơn nữa , Sài G̣n kiều diễm năm nào lại khoác cho cái tên mới là “ thành phố HCM” trong cơn say “chiến thắng” ngắn ngủi của những kẽ xấu như lời Thượng Nghị Sĩ Mỹ Mc Cain đă nói. Ngày nay cái thiên đường ảo tưởng CS đă tiêu tan hết sạch . Chính tại VN, chế độ tàn dư CS cũng phải muối mặt chạy theo con đường Tư Bản chủ nghĩa để tạm thời thoát chết.

 

“HCM” âm vang của sợ hải và chết chóc cho bao thế hệ tuổi trẽ VN nói chung và Miền Bắc nói riêng , bị xô đẩy vào cuộc chiến giải phóng lừa bịp và gỉa dối tại Miền Nam , đă phải hy sinh mạng sống một cách vô ích trong nhiệm vụ chư hầu cho phong trào CS Quốc Tế cuả đảng CSVN. Cái tên giả bịp bợm  chính trị  “HCM” của một người đă từng thay đổi tên họ, hàng chục lần cái tên cúng cơm Nguyễn Tất Thành , để che dấu tông tích của những việc làm bất chính , không thể là tên của “ Ḥn Ngọc Viễn Đông”  cho thành phố Sài G̣n được . Đă 30 năm trôi qua Sài G̣n đă mất tên , nhưng tiếng gọi Sài G̣n thân thương vẫn c̣n đó trong ḷng những người VN xa xứ hay c̣n ở lại trong nước. Đă đến lúc danh xưng Sài G̣n phải trả lại cho thành phố Sài G̣n năm xưa, và  Việt Nam Tự Do Dân Chủ  đích thực phải trả lại cho người VN, để cùng nhau xây đựng một tương lai tươi sáng cho dân tộc, đă quá đau khổ đen tối . Hăy cứ nh́n thẳng vào  những lụn bại mà quư vị , những người CS gây ra , sau khi đă chiếm đưọc cả nước trong 30 năm qua. Chỉ v́ quư vị không chiếm được quả tim xây dựng của đa số người dân. Thế thôi.

 

Lúc này đang có những khát vọng chính đáng và danh dự của nhiều người VN, muốn một việc làm tưong đối  dể dàng cho dảng CSVN là bước đầu trả lại Sài G̣n, tên thật của nó , cho Thành Phố Sài G̣n năm xưa, để khởi đầu  những cái nh́n thực tế , để xoa dịu nổi đau và sỉ nhục cho người dân Ḿền Nam mà CS đă tạo ra trong cơn  say mê chiến thắng  giả tạo năm nào. Chúng ta cùng nhau góp tiếng nói  đồng t́nh và làm việc cho cuộc vận động chính đáng này.

 

Người CS sẽ phản ứng thế nào đối với nguyện vọng của chúng ta? Có thể họ không để ư ǵ tới, hoặc giả không chấp nhận. Nhưng một điều khó làm nhất cho họ lại là điều lợi nhất cho dân tộc là chấp nhận trả lại tên Sài G̣n  cho Sài G̣n. Nếu việc này xảy ra, huyền thoại “HCM” họ dựng lên có thể sẽ tiêu tan nhanh chóng và dẩn đến sự sụp đổ mau lẹ của CSVN ? Tuy nhiên, nếu họ không chấp nhận yêu cầu chính đáng về t́nh tự dân tộc của cuộc vận động này , họ cũng phải trả một giá đắc thêm  cho mất mát  v́ sự tiếp tục xa cách của người dân . Ḷng bất mản , t́nh thần bất hợp tác trong xây dựng cứ đào sâu măi , sẽ kéo đất  nước tàn lụi và chế độ CSVN đi nhanh hơn tới ngày chầu Stalin.

 

Ông cha ta thật là khôn ngoan khi chọn tên cho những điạ danh đặc biệt của mọi miền đất nước . Những tên Sài G̣n , Huế và Hà Nội đă có và được chấp nhận từ bao đời nay. Nó là đặc trưng lịch sử khách quan cuả đất nước . Nó không mang tên riêng của một ai , để   nó là tên chung cuả mọi người VN, mọi chánh kiến ,mọi chế độ đi tới rồi ra đi . Một điều tương tự không một tỉnh thành nào ở VN  lại mang tên riêng cuả một người . Hiện tượng “thành phố HCM” mà CS áp đặt cho thành phố Sài G̣n là một hành động tự sát của CSVN. -  (Viet-Nam - US Today CA)

vn1.jpg

NHAC VÀ LỜI VIỆT DŨNG Edit Text

 

Hăy trả lại tên gọi Sài G̣n

Việt Dũng

 

Hăy trả lại tôi tên gọi Sài G̣n

Tên phố tên phường tôi đă nghe quen

Ḥn ngọc Viễn Đông vang bóng một thời

Sài G̣n dấu yêu c̣n đây kỷ niệm

Măi măi muôn đời không thể thay tên

 

Hăy trả lại tôi tên gọi ngot ngào

Tên những con đường tôi đi qua

Tên những công viên ŕ rào lá đổ

Nhớ thành phố xưa một thời náo nhiệt

Du khách bên đường ngăm hoa ngày xuân.

 

 ĐK.- Hăy trả lại tôi tên gọi Sài G̣n,

Nhà thờ Đức Bà vang tiếng chuông ngân

Chu Văn An, Gia Long , Trưng Vương

Đây những ngôi trường bạn bè thân thương

Khi mỗi tan trường  lại t́m nhau

 

Hăy trả lai tôi  Công Lư , Tự Do,

Chùà  Vĩnh nghiêm,hưong khói uy nghiêm

Đây Trưng Vưong, Văn Khoa ngày ấy

Hăy trả lại tôi ,hăy trả lai tôi Sài G̣n dấu yêu

 

Hăy trả lại tôi bến cảng Bạch Đằng

Nơi nhũng con tàu rẻ sóng ra khơi

Một ngày tháng tư khói lửa ngập trời,

Tựợng buồn đứng in hẹn ngày trở lại

Ta sẽ quay về trong ánh Vinh Quang

……………………………….

Sài g̣n dấu yêu c̣n đầy kỷ niệm

Ta sẽ quay về trong ánh vinh quang…….

 

GO BACK >

Tiêu đề: H̀NH ẢNH SAIGON  NGÀY XƯA   1                                                                           

 


 
Bấm dấu II  bên dưới của mổi màn h́nh  để ngưng chạy - sau đó bấm dấu PLAY để xem từng  màn h́nh một, hoặc để cả ba chạy cùng một lúc tùy thích.

Bấm vào dấu PLAY (|>) sơ lược về Sài g̣n ngày xưa>>

Tiêu đề: H̀NH ẢNH SAIGON NGÀY XƯA 2

Bấm vào dấu II (pause)  bên dưới màn h́nhn để ngưng và xem từng màn h́nh.

 


Tiêu đề: HÍNH ẢNH SAIGON XƯA 3 Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này